Afghanistan: Danh bom xe dam mau nham vao tru so canh sat tinh Ghor hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Avapress)

Ngày 18/10, một vụ đánh bom xe kinh hoàng nhằm vào trụ sở cảnh sát ở tỉnh Ghor, miền Tây Afghanistan, đã làm ít nhất 7 người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương.

Giới chức Afghanistan cho biết vụ tấn công xảy ra tại Feroz Koh, thủ phủ của tỉnh Ghor, vốn khá bình yên và ít khi xảy ra bạo lực như một số tỉnh khác ở Afghanistan. Người phát ngôn của Tỉnh trưởng tỉnh Ghor, cho biết vụ nổ có sức công phá rất mạnh và gây ra nhiều thương vong.

Bộ Nội vụ Afghanistan xác nhận vụ nổ bom xe xảy ra ngay trước trụ sở cảnh sát của tỉnh Ghor vào lúc 11h sáng ngày 18/10. Các nhân viên y tế cho biết các nạn nhân có nhiều dân thường và thành viên lực lượng an ninh. Cũng theo Bộ Nội vụ Afghanistan, khoảng 20 người đã thiệt mạng và bị thương trong vụ tấn công này.

[Afghanistan: Taliban tiến hành nhiều vụ tấn công liều chết]

Bắn cá m365Hiện chưa có tổ chức nào nhận là thủ phạm gây ra vụ tấn công mới trên, tuy nhiên giao tranh giữa quân đội Chính phủ Afghanistan với phiến quân Taliban đã gia tăng trong những tuần gần đây bất chấp các cuộc đàm phán hòa bình đang diễn ra giữa hai bên ở Doha (Qatar).

Các cuộc đàm phán giữa Taliban và Chính phủ Afghanistan đã bắt đầu hồi tháng 9 vừa qua tại Doha. Tuy nhiên, đàm phán đang bị bế tắc do hai bên không thiết lập được khuôn khổ cơ bản cho tiến trình này./.

(TTXVN/Vietnam+)