Giới chức Afghanistan ngày 18/10 cho biết vụ đánh bom xeBắn cá m365 nhằm vào trụ sở cảnh sát ở tỉnh Ghor ở miền Tây nước này đã làm ít nhất 13 người thiệt mạng và khoảng 120 người bị thương.

Giám đốc một bệnh viên ở tỉnh Ghor cho biết các nhân viên y tế đang cứu chữa hàng chục nạn nhân bị thương nặng và số người chết có thể còn tiếp tục tăng.

Bắn cá m365 Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết vụ nổ bom xe xảy ra ngay trước văn phòng cảnh sát trưởng của tỉnh Ghor và một số tòa nhà chính phủ bên cạnh.

[Afghanistan: Đánh bom xe đẫm máu nhằm vào trụ sở cảnh sát tỉnh Ghor]

Bắn cá m365Ông Arif Aber, người phát ngôn của Tỉnh trưởng tỉnh Ghor, cho biết tiếng nổ quá lớn khiến gần như toàn bộ thủ phủ Feroz Koh của tỉnh này có thể nghe thấy.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận là thủ phạm gây ra vụ tấn công mới trên. Vụ tấn công xảy ra khi Taliban vừa cam kết ngừng các cuộc tấn công ở khu vực miền Nam, nơi hàng chục nghìn người đã phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn trong những ngày gần đây.

Các cuộc đàm phán giữa Taliban và Chính phủ Afghanistan đã bắt đầu hồi tháng Chín vừa qua tại Doha. Tuy nhiên, đàm phán đang bị bế tắc do hai bên không thiết lập được khuôn khổ cơ bản cho tiến trình này./.

 
Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)