Co phieu LPB duoc chap thuan niem yet tren san HOSE hinh anh 1Giao dịch tại LienVietPostBank. (Ảnh: Vietnam+)

Cổ phiếu mã LPB của Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) chính thức được chấp thuận niêm yết trên sàn giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE).

Tổng cộng có gần 977 triệu cổ phiếu phổ thông được niêm yết tương ứng tổng giá trị chứng khoán niêm yết là 9.769 tỷ đồng.

Như vậy, LienVietPostBank đã trở thành ngân hàng đầu tiên có cổ phiếu được chấp thuận niêm yết trên sàn HOSE năm nay, hoàn thành sớm mục tiêu chuyển cổ phiếu LPB từ hệ thống giao dịch UpCom lên HOSE theo kế hoạch đã được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 tổ chức hồi tháng Sáu.

[LienVietPostBank sẽ hoàn thành quy trình đánh giá ICAAP trong quý 4]

Việc niêm yết cổ phiếu LPB trên HOSE góp phần nâng tầm thương hiệu và giá trị của LienVietPostBank đối với các nhà đầu tư, đồng thời giúp nâng cao thanh khoản của cổ phiếu, qua đó xác định đúng giá trị của cổ phiếu, giúp ngân hàng nâng cao năng lực tài chính để tạo ra sự đột phá trong kinh doanh.

Cổ phiếu LPB được đăng ký giao dịch trên hệ thống UpCom ngày 2/10/2017. Khi đó, vốn điều lệ của LienVietPostBank là 6.460 tỷ đồng. Sau 3 năm giao dịch trên UpCom, LienVietPostBank đã có thế và lực mới.

Bắn cá m365Tính đến 30/9, vốn điều lệ của ngân hàng đã là 9.769 tỷ đồng, tổng tài sản của ngân hàng đạt 214.000 tỷ đồng, huy động thị trường 1 đạt 175.000 tỷ đồng và cho vay thị trường 1 đạt 160.000 tỷ đồng.

Đáng chú ý, mới đây nhất lãnh đạo ngân hàng này cho biết đến hết quý 3 lợi nhuận lũy kế đã vượt kế hoạch cả năm 2020 khi đạt hơn 1.740 tỷ đồng. Dự báo quý cuối năm, nền kinh tế tiếp tục phục hồi, nhu cầu vay kinh doanh, vay tiêu dùng sẽ tăng mạnh trở lại, ban lãnh đạo LienVietPostBank tin tưởng lợi nhuận trước thuế năm 2020 sẽ vượt kết quả năm 2019 và đạt mức cao nhất trong 12 năm hoạt động của ngân hàng./.

Thúy Hà (Vietnam+)