Cong ty duoc An Do dang ky thu nghiem vaccine Sputnik V hinh anh 1Vaccine ngừa COVID-19 được giới thiệu tại Moskva, Nga, ngày 10/9/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik, Hãng thông tấn ANI của Ấn Độ dẫn lời quan chức chính phủ cho biết công ty dược phẩm Dr Reddy’s Laboratories của nước này đã đệ đơn lên Tổng cục Kiểm soát Dược phẩm (DCGI) xin thử nghiệm vắcxin Sputnik V ngừa bệnh COVID-19 của Nga.

Trước đó, cơ quan quản lý y tế của Ấn Độ đã bác đề nghị của Dr Reddy’s Laboratories xin thử nghiệm ngay giai đoạn 3 của vắcxin Sputnik V tại Ấn Độ, yêu cầu họ phải thực hiện đầy đủ cả giai đoạn 2 và giai đoạn 3.

[Nga phê chuẩn vắcxin thứ hai mang tên EpiVacCorona]

Trước đó, Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga (RDIF) và Dr Reddy’s LaboratoriesBắn cá m365 đã thỏa thuận thử nghiệm lâm sàng đối với loại vắcxin trên.

Thông tin cho biết 100 triệu liều vắcxin sẽ được chuyển đến Ấn Độ ngay sau khi được cơ quan quản lý trong nước của Nga cho phép. 

Cho đến nay, Ấn Độ đang tiến hành thử nghiệm 3 loại vắcxin ngừa SARS-CoV-2 bao gồm hai công ty Bharat Biotech và Zydus Cadila đang tiến hành thử nghiệm giai đoạn 2 đối với vắcxin Covaxin và ZycovD do họ nghiên cứu, trong khi Viện Huyết thanh của Ấn Độ đang tiến hành thử nghiệm giai đoạn 2 đối với vắcxin ChAdOx1 của Đại học Oxford (Anh) tại 17 trung tâm y tế và đang chuẩn bị thử nghiệm giai đoạn 3.

Bắn cá m365Viện Huyết thanh Ấn Độ hiện đang hợp tác với 5 công ty dược phẩm quốc tế để phát triển vắcxin ngừa COVID-19, trong đó có AstraZeneca và Novavax./.

(Vietnam+)