Dien Kremlin: EU lam ton hai quan he voi Nga bang bien phap trung phat hinh anh 1Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 15/10, Nga cho biết Liên minh châu Âu (EU) đã làm tổn hại quan hệ với Moskva sau khi áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức cấp cao thân cận với Tổng thống Nga Vladimir Putin bị cáo buộc có liên quan đến vụ đầu độc nhân vật chỉ trích Điện Kremlin Alexei Navalny cũng như can dự vào cuộc nội chiến ở Libya.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nêu rõ: "EU, với biện pháp này đã làm tổn hại quan hệ với nước chúng tôi."

Ông coi các biện pháp của EU là bước đi "được tính toán trước" và thiếu thân thiện, đồng thời khẳng định Nga sẽ áp đặt các biện pháp trả đũa.

Bắn cá m365Người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh quyết định trên của EU là hoàn toàn phi lý, đồng thời khẳng định các biện pháp trừng phạt sẽ làm tổn hại quan hệ giữa hai bên.

Điện Kremlin đưa ra tuyên bố trên sau khi trước đó cùng ngày EU áp đặt trừng phạt đối với  6 quan chức cấp cao Nga mà EU cáo buộc có liên quan tới vụ đầu độc nhân vật Alexei Navalny và một viện nghiên cứu.

Trong số các quan chức này có người đứng đầu Tổng Cục an ninh Liên bang Nga (FSB) Alexander Bortnikov, Phó Chánh văn phòng thứ nhất Văn phòng Tổng thống Nga Sergei Kirienko, Vụ trưởng Vụ Chính sách Đối nội của tổng thống Nga Andrei Yarin...

Doanh nhân người Nga Yevgeny Prigozhin cũng bị liệt vào danh sách này theo cơ chế trừng phạt Libya của EU ./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)