Ha Tinh: Hoc sinh o 7 huyen, thanh pho nghi hoc tu 19/10 do mua lu hinh anh 1Nhiều tuyến đường bị ngập sâu. (Ảnh: Hoàng Ngà/TTXVN)

Chiều 18/10, thông tin từ ngành Giáo dục Hà Tĩnh cho biết để đảm bảo an toàn cho học sinh trước ảnh hưởng của diễn biến thời tiết mưa lũ, 7 huyện và thành phố trong tỉnh đã cho hơn 200.000 học sinh nghỉ học từ ngày 19/10.

Tại Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của mưa lớn, liên tục kéo dài, nhiều công trình thủy điện và hồ chứa nước thủy lợi đồng loạt xả lũ đã gây ngập úngBắn cá m365 ở nhiều nơi. Để chủ động ứng phó với diễn biến mưa lũ, tỉnh Hà Tĩnh đã ra công điện yêu cầu các đơn vị tăng cường nhiều biện pháp phòng tránh nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Bắn cá m365Mưa lũ kéo dài đã gây ngập lụt, chia cắt ở một số địa bàn như: huyện Hương Khê, Vũ Quang, Thạch Hà, Can Lộc, Cẩm Xuyên, thành phố Hà Tĩnh, huyện Kỳ Anh.

[Nghệ An: Mưa lớn, nhiều trường cho học sinh nghỉ học vào ngày 19/10]

Ngành Giáo dục đã thông báo cho học sinh từ bậc Mầm non đến Trung học Cơ sở ở 350 trường thuộc 7 huyện, thành phố nói trên nghỉ học để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Bắn cá m365Tại các địa bàn còn lại, các phòng Giáo dục-Đào tạo đã chỉ đạo các trường căn cứ tình hình thực tế để quyết định việc cho học sinh nghỉ học.

Việc dạy và học sẽ tiếp tục khi nước rút, kế hoạch dạy bù sẽ được các trường bố trí hợp lý để đảm bảo theo phân phối chương trình./.

Hoàng Ngà (TTXVN/Vietnam+)