Hai truc thang quan su cua Afghanistan va cham, 9 quan nhan thiet mang hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Pledge Time)

Bộ Quốc phòng Afghanistan và giới chức địa phương của nước này ngày 14/10 cho biết đã có 9 quân nhân thiệt mạng khi hai máy bay trực thăng của quân đội Afghanistan va chạm nhau khi đang vận chuyển những binh sỹ bị thươngBắn cá m365 ở tỉnh Helmand, miền Nam nước này.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Afghanistan nêu rõ những máy bay trên đã va chạm nhau do gặp sự cố kỹ thuật khi đang cất cánh ở huyện Nawa thuộc tỉnh trên. Những người thiệt mạng do vụ va chạm đều là thành viên trong phi hành đoàn và binh sỹ trên hai máy bay.

[Mỹ: Tìm thấy thi thể của 6 nạn nhân trong vụ rơi trực thăng ở Hawaii]

Bắn cá m365Trong khi đó, giới chức địa phương ở Helmand, các trực thăng này gặp nạn khi đang triển khai lực lượng đặc nhiệm của Afghanistan để đẩy lùi một cuộc tấn công của phiến quân Taliban ở Nawa và đang sơ tán những binh sĩ bị thương do cuộc tấn công này.

Trước đó, hôm 12/10, các lực lượng quân sự của Mỹ ở Afghanistan cho biết đã tiến hành một số cuộc không kích ở tỉnh Helmand để hỗ trợ lực lượng an ninh của nước này trước cuộc tấn công của Taliban. Theo Đại tá Sonny Leggett, người phát ngôn của quân đội Mỹ tại Afghanistan, cuộc tấn công gần đây của Taliban tại tỉnh trên là không phù hợp với thỏa thuận mà Mỹ và Taliban đã ký hồi tháng 2 năm nay và phá hoại các cuộc đàm phán hòa bình nội bộ Afghanistan./.

 
(TTXVN/Vietnam+)