– Học viện Chăm sóc sức khỏe (Healthcare Academy) – sự hợp tác của  (NTUC LHUB), Liên đoàn Các nhân viên dịch vụ chăm sóc sức khỏe (Healthcare Services Employees’ Union – HSEU) và Viện Tạo việc làm và việc làm của NTUC (e2i) – vừa công bố quan hệ đối tác với 2 đại học bách khoa là Ngee Ann Polytechnic (Đại học Bách khoa Ngee Ann) và Republic Polytechnic (Đại học Bách khoa Cộng hòa) để thúc đẩy chuyên môn của mỗi tổ chức, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và mở rộng năng lực chăm sóc sức khỏe và chăm sóc cộng đồng của Singapore.

Bắn cá m365Những năng lực này sẽ giải quyết trực tiếp những thiếu hụt về kỹ năng và nhu cầu tài năng phát sinh từ đại dịch COVID-19, cũng như nhu cầu sức khỏe ngày càng tăng của người dân Singapore, khi lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tiếp tục chuyển hướng dài hạn sang công tác phòng ngừa và chăm sóc cộng đồng. Điều này sẽ được thực hiện thông qua các chương trình hợp tác đào tạo toàn diện được cung cấp như một phần của Chương trình Các kỹ năng SGUnited (SGUS) của Chính phủ Singapore.

Sự hợp tác cũng được thúc đẩy bởi mong muốn nâng cao kỹ năng của nhân viên chăm sóc sức khỏe và mở rộng năng lực của họ, vì lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ y tế ngày càng có nhiều áp lực hơn [1]. Sáng kiến ​​này cũng hỗ trợ kế hoạch của Singapore nhằm xây dựng nguồn nhân tài, những người có thể chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trước đó, tham gia vào lĩnh vực này [2].

Những người tham gia sẽ có thể lựa chọn từ 3 chương trình bao gồm Trợ lý chăm sóc cơ bản và Trợ lý chăm sóc sức khỏe (được cung cấp bởi Học viện Chăm sóc sức khỏe và Trường Khoa học Y tế cùng Trường Khoa học xã hội và Nhân văn, thuộc Đại học Bách khoa Ngee Ann) và Lực lượng lao động chăm sóc cộng đồng (bao gồm điều phối viên chăm sóc, huấn luyện viên sức khỏe và quản lý hồ sơ của Học viện Chăm sóc sức khỏe và Trường Thể thao, Sức khỏe và Giải trí thuộc Đại học Bách khoa Cộng hòa). Những ứng viên này được lựa chọn đặc biệt để giải quyết nhu cầu trước mắt và lâu dài của lĩnh vực chăm sóc cộng đồng.

Bắn cá m365Trong mỗi chương trình này, các mô-đun và thực hành trong thế giới thực được sắp xếp để tạo thành một chương trình kéo dài 6 tháng. Các kỹ năng cơ bản có được sẽ cho phép người tham gia đảm nhận các vai trò mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, ngay cả khi họ chưa có kinh nghiệm trước đó.

Ngoài ra, được thiết kế với mục tiêu cải thiện khả năng tuyển dụng của những người tham gia, Chương trình SGUS bao gồm các nỗ lực tư vấn nghề nghiệp và tạo điều kiện việc làm từ NTUC LHUB để hỗ trợ thực tập sinh tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Bắn cá m365Ông Clarence Ti, Hiệu trưởng của Đại học Bách khoa Ngee Ann cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Học viện Chăm sóc sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Đại học Bách khoa Ngee Ann đã đào tạo các cử nhân có tính nhân ái và có năng lực cho lĩnh vực này, thông qua Trường Khoa học y tế của chúng tôi kể từ năm 2005. Cùng với Trường Khoa học xã hội và Nhân văn của chúng tôi, các chương trình của chúng tôi sẽ cung cấp thêm các kỹ năng đa ngành trong môi trường học tập kết hợp phù hợp nhất cho đối tượng người học đã từng đi làm. Việc ra mắt Chương trình SGUS nhắm vào các đối tượng có thâm niêm làm việc sẽ cho phép họ có thêm kiến ​​thức chuyên môn trong các lĩnh vực chính như kiểm soát nhiễm trùng, chăm sóc sức khỏe và tư vấn, để giúp xây dựng đội ngũ nhân tài mạnh mẽ và hệ thống chăm sóc sức khỏe bền vững”.

Bắn cá m365Ông Yeo Li Pheow, Hiệu trưởng kiêm Giám đốc điều hành của Đại học Bách khoa Cộng hòa nhận xét: “Chúng tôi rất vui được hợp tác với Học viện Chăm sóc sức khỏe trong việc đào tạo chuyên môn cho lực lượng chăm sóc sức khỏe của chúng tôi. Đại học Bách khoa Cộng hòa có vị trí tốt để hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và chăm sóc cộng đồng, với hàng loạt các chương trình Đào tạo trước khi làm việc (Pre-employment Training – PET) và Giáo dục thường xuyên và Đào tạo (Continuing Education and Training- CET) của chúng tôi nhằm nuôi dưỡng lực lượng lao động chăm sóc sức khỏe có tay nghề cao ở bất kỳ giai đoạn nào của sự nghiệp. Chương trình SGUS trong Chăm sóc cộng đồng và Sức khỏe sẽ cho phép các nhân viên chăm sóc sức khỏe nâng cao kỹ năng và mở rộng năng lực của họ trong việc mang lại kết quả chăm sóc cộng đồng chất lượng cao, đồng thời cho phép những người mới làm nghề đóng góp cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe đang phát triển của Singapore”.

Bắn cá m365Ông Kwek Kok Kwong, Phó chủ tịch Học viện Chăm sóc sức khỏe kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của NTUC LHUB, phát biểu: “Học viện Chăm sóc sức khỏe được thành lập để hỗ trợ mong muốn học tập và nghề nghiệp không ngừng của nhân viên chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là trong thời gian xảy ra nhiều thách thức về y tế. Sự hợp tác này với các đối tác cùng chí hướng như Đại học Bách khoa Cộng hòa và Đại học Bách khoa Ngee Ann sẽ giúp củng cố những nỗ lực hiện tại của Học viện Chăm sóc sức khỏe để phát triển thêm lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân viên và giúp duy trì hệ thống chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới của Singapore. Thông qua 3 chương trình chăm sóc sức khỏe khác biệt, chúng tôi hy vọng sẽ đào tạo ra nhiều nhân viên chăm sóc sức khỏe hơn để phát triển trong một lĩnh vực đang phát triển với nhiều cơ hội nghề nghiệp”.

Ông K Thanaletchimi, Chủ tịch Học viện Chăm sóc sức khỏe và Chủ tịch HSEU nhận định: “Học viện Chăm sóc sức khỏe nỗ lực đáp ứng nhu cầu phát triển kỹ năng của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho nhân viên chăm sóc sức khỏe trong giai đoạn hiện nay. Trong 3 năm qua, chúng tôi đã cung cấp một số chương trình tùy chỉnh cho nhân viên chăm sóc sức khỏe của mình. Hiện chúng tôi đang triển khai các chương trình đào tạo người dân Singapore từ các lĩnh vực công nghiệp khác được trang bị tốt các kỹ năng, kiến ​​thức và năng lực để làm việc trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác nhau với sự hỗ trợ của Chương trình SGUS và e2i cũng như phối hợp với Đại học Bách khoa Cộng hòa và Đại học Bách khoa Ngee Ann”.

Ông K Thanaletchimi nhấn mạnh: “Liên đoàn Các nhân viên dịch vụ chăm sóc sức khỏe (HSEU) thực sự rất vui mừng khi thấy sự phát triển của Học viện Chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là trong việc hỗ trợ nỗ lực của Chương trình SGUS. Chúng tôi mời thêm nhiều người dân Singapore đến làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe để có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn và đảm bảo việc làm thông qua nỗ lực tuyển dụng và khả năng tuyển dụng của chúng tôi”.

Bắn cá m365Những người tham gia quan tâm có thể đăng ký chương trình qua .

Chú thích: [1] Baker, J.A. and Mohan, M. (2020) Stretched but coping: How Singapore’s healthcare system has cranked up efforts to deal with COVID-19Bắn cá m365. Retrieved 24 September 2020, from  (tạm dịch: Các tác giả Baker, J.A. và Mohan, M. (2020) Kéo dài nhưng đối phó được: Hệ thống chăm sóc sức khoẻ của Singapore đã nỗ lực như thế nào để đối phó với đại dịch COVID-19. Truy cập ngày 24 tháng 9 năm 2020, từ  ).

[2] Ang, P. (2020). 7,500 jobs and 1,600 training opportunities in healthcare sector to be created by end-2021.Bắn cá m365 Retrieved 23 September 2020, from  (tạm dịch: 7.500 việc làm và 1.600 cơ hội đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sẽ được tạo ra vào cuối năm 2021. Truy cập ngày 23 tháng 9 năm 2020, từ .

Thông tin về Ngee Ann Polytechnic (Đại học Bách khoa Ngee Ann)

Được thành lập vào năm 1963, Đại học Bách khoa Ngee Ann hiện là một trong những cơ sở đào tạo bậc cao hàng đầu của Singapore, với hơn 14.000 sinh viên theo học trong hơn 30 ngành học. Đại học Bách khoa Ngee Ann luôn tích cực đào tạo sinh viên có niềm đam mê học tập, các giá trị cho cuộc sống và năng lực để phát triển trong môi trường làm việc toàn cầu.

Website: http://www.np.edu.sg

Thông tin về Republic Polytechnic (Đại học Bách khoa Cộng hòa)

Là tổ chức giáo dục đầu tiên ở Singapore sử dụng phương pháp Học tập dựa trên vấn đề cho tất cả các chương trình cấp bằng của mình, Đại học Bách khoa Cộng hòa có 7 trường và một trung tâm học thuật cung cấp 37 văn bằng toàn thời gian về Khoa học ứng dụng, Kỹ thuật, Quản lý và – Truyền thông, Nhà hàng khách sạn, Công nghệ thông tin, Thể thao, Sức khỏe & Giải trí và Công nghệ dành cho Nghệ thuật.

Đại học Bách khoa Cộng hòa cam kết nuôi dưỡng các chuyên gia có khả năng giải quyết vấn đề mạnh mẽ thông qua một môi trường học tập đổi mới và mang tính kinh doanh, dựa trên một chương trình giảng dạy toàn diện và phù hợp với ngành. Học viện Giáo dục thường xuyên của Đại học Bách khoa Cộng hòa cũng cung cấp một bộ chương trình học tập suốt đời toàn diện để cung cấp cho người lớn cơ hội nâng cao các kỹ năng.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập 

Thông tin về Học viện Chăm sóc sức khỏe

Học viện Chăm sóc sức khỏe là sự hợp tác của  (NTUC LHUB), Liên đoàn Các nhân viên dịch vụ chăm sóc sức khỏe (HSEU) và Viện Tạo việc làm và việc làm của NTUC (e2i). Học viện Chăm sóc sức khỏe nỗ lực để:

Bắn cá m365– Hỗ trợ học tập liên tục cho nhân viên y tế, đặc biệt là những người bị ảnh hưởng bởi tái cơ cấu ngành, thiết kế lại công việc và gián đoạn công nghệ

Bắn cá m365– Cung cấp cơ hội việc làm cho người lao động di dời từ các khu vực khác sang làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, thông qua quy trình phù hợp việc làm mạnh mẽ

– Trang bị cho nhân viên y tế các kỹ năng thích ứng, kỹ năng công nghệ và kỹ năng kỹ thuật có liên quan để sẵn sàng chuyển đổi kinh doanh trong tương lai.

Học viện Chăm sóc sức khỏe ra đời vào tháng 8 năm 2018 khi dự kiến ​​nhu cầu của nhân viên y tế phải nhanh nhẹn hơn và thích ứng với những thay đổi do gián đoạn công nghệ và thay đổi nhân khẩu học mang lại. Học viện Chăm sóc sức khỏe bắt đầu hành trình của mình bằng cách giải quyết một yếu tố thay đổi rất cơ bản đó là tâm trí, giúp người lao động chuyển từ tư duy cố định sang tư duy phát triển. Học viện Chăm sóc sức khỏe đã phát triển chương trình đầu tiên của mình để giúp người lao động phát triển tư duy tích cực cho nơi làm việc. Kể từ đó, Học viện Chăm sóc sức khỏe đã học hỏi và phát triển, đồng thời có nhiều sản phẩm và giải pháp hơn đã được thêm vào các dịch vụ của mình.

Thông tin về NTUC LearningHub

Bắn cá m365NTUC LearningHub (NTUC LHUB) là đơn vị cung cấp Giáo dục thường xuyên và Đào tạo hàng đầu tại Singapore nhằm mục đích chuyển đổi khả năng làm việc suốt đời của những người đang làm việc. Kể từ khi thành lập vào năm 2004 đến nay, NTUC LHUB đã và đang làm việc cho các nhà tuyển dụng và cá nhân học viên để cung cấp các giải pháp học tập trong các lĩnh vực như An ninh mạng, Công nghệ thông tin và Truyền thông, Chăm sóc sức khỏe, Khả năng tuyển dụng, Kinh doanh xuất sắc, An toàn tại nơi làm việc & Sức khỏe, An ninh, Nguồn nhân lực và Đào tạo lao động nước ngoài.

Bắn cá m365Tính đến nay, NTUC LHUB đã giúp đỡ hơn 21.000 tổ chức và đạt được hơn 2,5 triệu lượt đào tạo tại hơn 500 khóa học với hơn 400 giảng viên được chứng nhận. Với tư cách là nhà cung cấp Giải pháp học tập toàn diện cho các tổ chức, NTUC LHUB cũng tạo dựng quan hệ đối tác và cung cấp nhiều giải pháp đào tạo từ đầu đến cuối phù hợp và làm việc không ngừng để cải thiện chất lượng đào tạo và việc cung cấp. Vào năm 2020, NTUC LHUBđã đẩy nhanh bước tiến vào học trực tuyến với Lớp học trực tuyến ảo và thông qua hợp tác với các đối tác tốt nhất như IBM, DuPont và GO1, các khóa học trực tuyến không đồng bộ.

Bắn cá m365Để biết thêm thông tin, hãy truy cập .

Giang Tran