Italy ban hanh sac lenh moi ve phong chong dich benh COVID-19 hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Rome, Italy. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, tối 18/10, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã ban hành sắc lệnh mới nhằm siết chặt hơn nữa các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đáng chú ý, sắc lệnh quy định các thị trưởng có quyền ban hành lệnh đóng cửa quảng trường và đường phố ở các khu vực trung tâm đô thị sau 21 giờ nhằm tránh các hoạt động tụ tập đông người.

Bắn cá m365Bên cạnh đó, sắc lệnh cũng ban hành các quy định nghiêm ngặt hơn như đình chỉ các cuộc họp, hội nghị; điều chỉnh quy trình hoạt động của các phòng tập thể dục, bể bơi; hạn chế thời gian hoạt động của các quán bar, hạn chế hoạt động của các phương tiện giao thông công cộng; tăng tính linh hoạt trong hoạt động giảng dạy của các trường trung học, đồng thời các trường trung học phổ thông không được phép mở cửa trước 9 giờ sáng.

[Các nước lớn ở châu Âu nỗ lực tránh kịch bản phong tỏa toàn quốc]

Trước đó, ngày 12/10, Italy cũng đã ban hành sắc lệnh về phòng chống dịch bệnh COVID-19Bắn cá m365 trong bối cảnh số lượng các ca nhiễm mới ở nước này có chiều hướng tăng mạnh, với các quy định như bắt buộc đeo khẩu trang, cấm tổ chức tiệc riêng tại nhà, đình chỉ các hoạt động trao đổi giáo dục, hạn chế số lượng người tại các rạp chiếu phim, nhà hát, sân vận động.

Sắc lệnh ngày 18/10 được Chính phủ Italy ban hành trong bối cảnh số lượng ca nhiễm mới trong những ngày qua liên tục vượt mức kỷ lục, trung bình hơn 10.000 ca mỗi ngày. Mức kỷ lục mới được ghi nhận trong ngày 18/10 với 11.705 ca nhiễm mới./.

Huy Thông (TTXVN/Vietnam+)