Khen thuong dot xuat 2 hiep sy bi thuong vong luc truy bat toi pham hinh anh 1Bà Vy Vũ Hồng Thảo, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai đến nhà riêng trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Văn Viết Cường vì đã có thành tích trong truy bắt tội phạm. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Bắn cá m365Ngày 16/10, Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm thành phố Biên Hòa cho biết anh Cao Võ Minh Quang, 27 tuổi, trú phường Bửu Hòa, Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, bị kẻ trộm đạp ngã xe, chết não trong lúc truy bắt tội phạm đã qua đời.

Trước đó, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 14/10 vừa qua, Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm thành phố Biên Hòa nhận được tin báo từ người dân ở phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa có vụ cướp xe môtô Winner X biển kiểm soát 85D1-52676. Các thành viên trong đội ngay lập tức triển khai truy bắt tội phạm.

Lần theo định vị gắn trên xe của người bị mất, các thành viên trong đội đã phát hiện đối tượng trộm xe đang di chuyển từ hướng Quốc lộ 51, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, vào đường Mỹ Phước-Tân Vạn, tỉnh Bình Dương, với tốc độ rất cao.

Trong lúc truy đuổi, do trời mưa, đường trơn trượt khiến anh Văn Viết Cường, 35 tuổi, trú phường Tân Hiệp, bị ngã xe, trọng thương và được một số thành viên trong Đội đưa đi cấp cứu, số còn lại tiếp tục truy đuổi đối tượng.

Khi đến khu vực qua cầu Phú Long, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, đối tượng trộm xe phát hiện bị truy đuổi liền tăng tốc bỏ chạy vào tuyến đường bờ kênh thuộc phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An. Sau đó, anh Cao Võ Minh Quang vượt lên, bị đối tượng ép làm lạc tay lái, ngã xuống rìa kênh bị thương nặng.

Lúc này, đối tượng trộm xe cũng bị loạng choạng tay lái nên ngã xuống đường và nhảy xuống kênh định tẩu thoát. Nhưng đối tượng đã bị 2 thành viên trong đội nhảy xuống kênh khống chế và đưa lên bờ.

[Trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình Hiệp sỹ Nguyễn Hoàng Nam]

Đối tượng khai tên Lang Văn Lăng, 29 tuổi, quê Nghệ An. Sau đó đối tượng và chiếc xe bị trộm được bàn giao lại cho cơ quan Công an.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, các thành viên trong đội đưa anh Cao Võ Minh Quang vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh và được các bác sỹ chẩn đoán gãy đốt sống cổ C1, chết não.

Bắn cá m365Đến chiều 15/10, anh Cao Võ Minh Quang được gia đình đưa về nhà và qua đời vào 21 giờ 30 phút cùng ngày.

Ngay trong tối 15/10, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai, bà Vi Vũ Hồng Thảo đã đến nhà riêng trao tặng Bằng khen đột xuất của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai cho anh Văn Viết Cường và anh Cao Võ Minh Quang vì đã có thành tích xuất sắc trong truy bắt tội phạm.

Bắn cá m365Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận những đóng góp to lớn của anh Cao Võ Minh Quang và Văn Viết Cường trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Bắn cá m365Đồng thời, đề nghị các ngành chức năng và chính quyền địa phương cần có giải pháp để hướng dẫn, bảo vệ an toàn cho các hoạt động phong trào mang tính tự phát của người dân.

Trước đó, đầu năm 2020, anh Cao Võ Minh Quang từng được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Biên Hòa tặng giấy khen do có thành tích xuất sắc tham gia bắt nghi can trộm cắp tài sản xảy ra tại phường Tam Hòa, thành phố Biên Hòa./.

Lê Xuân (TTXVN/Vietnam+)