Ngày 12/10 Công ty trách nhiệm hữu hạn Furukawa Automotive Vĩnh Long Việt Nam (FAVV) đã khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất các cụm chi tiết linh kiện điều khiển cho ngành công nghiệp ôtô.

Thông tin từ FAVV cho hay, các cụm linh kiện này sẽ có mặt trong hầu hết các thương hiệu ôtô trên thế giới. Đây cũng là doanh nghiệp chế xuất, xuất khẩu 100% và không cung cấp cho thị trường trong nước.

Nhà máy này nằm trên diện tích khoảng 100.000m2 tại Lô F, Khu Công Nghiệp Bình Minh, Xã Mỹ Hòa, Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long với tổng vốn đầu tư gần 1.152 tỷ đồng.

Bắn cá m365Việc xây dựng nhà máy tại Vĩnh Long được chia làm 3 giai đoạn. Nhà máy được hoàn thành tổng thể, đi vào hoạt động vào năm 2023.

[Bạc Liêu: Đầu tư 3.200 tỷ đồng xây dựng Nhà máy điện gió Hòa Bình 5]

Bắn cá m365Nhà máy này sẽ tuyển dụng, đào tạo gần 6.000 lao động địa phương và các vùng lân cận. Dự án cũng cam kết sẽ hỗ trợ cho lao động được làm việc trong môi trường an toàn, chuyên nghiệp, công bằng và chú trọng đào tạo nâng cao kỹ năng công việc cho tất cả các lao động.

Bắn cá m365Khi đi vào hoạt động, dự án cũng sẽ mang lại những tác động tích cực như đóng góp vào ngân sách Nhà nước và địa phương, đóng vai trò thu hút thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương nói chung, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng.

Công ty Furukawa Automotive Systems (sở hữu FAVV) được thành lập từ năm 1950 và là thành một trong những nhà sản xuất dây dẫn điện cho xe ôtô hàng đầu Nhật Bản

Doanh nghiệp này đầu tư vào Việt Nam từ năm 1996 với Nhà máy Furukawa Automotive Pats Việt Nam tại Khu Chế xuất Tân Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh và năm 2008 xây dựng nhà máy Furukawa Automotive Systems tại Bến Tre.

Được biết, tổng thầu của nhà máy tại Vĩnh Long là Công ty Trách nhiệm hữu hạn thiết kế-xây dựng-thương mại Thiên An.../.

Minh Hiếu (Vietnam+)