Nganh y te trien khai nhieu chuong trinh de “Bao ve blouse trang” hinh anh 1Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết hợp tác với các đơn vị. (Ảnh: T.G/Vietnam+)

Trên toàn quốc có gần 500.000 đoàn viên, người lao động ngành y tế. Trong những năm qua, đoàn viên Công đoàn và người lao động y tế cả nước đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, tận tụy, tích cực trong thực hiện nhiệm vụ, đạt nhiều thành tựu, đổi mới phong cách thái độ phục vụ, nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Đại dịch COVID-19 vừa qua là một minh chứng rõ ràng cho thấy sự tận tâm của đội ngũ y bác sỹ trong công tác chăm sóc cứu chữa người bệnh và đẩy lùi dịch bệnh.

[Lan tỏa rộng rãi những tấm gương điển hình trong ngành y tế]

Bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã nhấn mạnh như vậy tại buổi ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên, phối hợp truyền thông thông điệp 5K “Vì sức khỏe Việt Nam” và “Bảo vệ blouse trắng” giữa Công đoàn Y tế Việt NamBắn cá m365 với một số đơn vị, diễn ra sáng 13/10 tại Hà Nội.

Bắn cá m365Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho hay trong đại dịch cũng như trong cuộc sống, người nhân viên y tế đi chống dịch phải có sức khỏe tốt và phương tiện phòng hộ đầy đủ mới bảo đảm việc bảo vệ sức khỏe người dân.

Trong 6 tháng đầu năm truyền thông về thông điệp 5K “Vì sức khỏe Việt Nam” gây quỹ, mỗi khẩu trang của đơn vị tài trợ sẽ trích một lần lợi nhuận để đóng góp vào Quỹ xã hội công đoàn Y tế Việt Nam chi cho nội dung Bảo vệ blouse trắng như một hoạt động tri ân đối với đội ngũ y, bác sỹ bị rủi ro nghề nghiệp, đặc biệt những trường hợp bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Đặc biệt, tính mới của chương trình bảo vệ blouse trắng năm nay đã mở rộng hình thức truyền thông phong phú, kết hợp triển khai đồng bộ từ chủ trường của lãnh đạo Tổng liên đoàn đến không chỉ các công đoàn cơ sở trực thuộc và công đoàn y tế các tỉnh, thành phố.

Hiệu quả chương trình không chỉ thay đổi nhận thức mà còn tạo được nguồn lực để chăm lo thiết thực đoàn viên đúng đối tượng cần hỗ trợ.

Tại chương trình, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng ký kết với Báo Phụ nữ Việt Nam trong việc mở rộng truyền thông, vận động các tầng lớp nhân dân cùng chung tay vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Bắn cá m365Việc hợp tác sẽ góp phần định hướng dư luận, tạo niềm tin và sự đồng thuận, chia sẻ hợp tác của mỗi người dân và toàn xã hội đối với một ngành đặc thù, nhiều rủi ro, cống hiến nhưng còn nhiều khó khăn để tăng cường ý thức tự bảo vệ sức khỏe, hợp tác thực hiện nghiêm quy định của các cơ sở y tế…/.

Thùy Giang (Vietnam+)