Bắn cá m365 , một trong những tổ chức tài chính 9 ngân hàng hàng đầu ở UAE, đã bổ nhiệm ông Scott Ramsay làm Giám đốc phụ trách Bộ phận Tuân thủ & Báo cáo chống rửa tiền qua ngân hàng (Money Laundering Reporting Officer – MLRO) mới.

Với vai trò là thành viên của ban lãnh đạo cấp cao của Mashreq, ông Scott Ramsay sẽ chịu trách nhiệm thiết lập và duy trì một chương trình tuân thủ quy mô toàn doanh nghiệp cho ngân hàng, bằng cách đánh giá và nâng cao hiệu quả của các quy trình quản trị và kiểm soát nội bộ để đảm bảo rằng ngân hàng tuân thủ tất cả hướng dẫn quy định trên tất cả các thị trường. Ông cũng sẽ hỗ trợ các nhóm vận hành trong việc phát triển và thực hiện các chính sách quy định trên toàn ngân hàng.

Bắn cá m365Ông Scott Ramsay gia nhập Mashreq vào tháng 6 năm 2020, với tư cách là người đứng đầu bộ phận tuân thủ ngân hàng quốc tế. Ông sẽ tiếp tục thực hiện trách nhiệm của mình trong cả hai vai trò cho đến khi tìm được người kế nhiệm (phù hợp cho vị trí người đứng đầu tuân thủ ngân hàng quốc tế). Ông Scott Ramsay có hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý ngân hàng và quản lý cấp cao, với nền tảng sâu rộng trong các lĩnh vực tuân thủ, tội phạm tài chính và chống rửa tiền cùng nhiều lĩnh vực khác. Trước khi gia nhập Mashreq, ông từng đảm nhiệm các vị trí tuân thủ cấp cao của Ngân hàng HSBC tại Hồng Kông và UAE. Trước đó, ông cũng từng là Giám đốc Toàn cầu về Tuân thủ các lệnh trừng phạt và sau đó là Giám đốc Pháp lý và Tuân thủ, Thị trường Toàn cầu của Ngân hàng Quốc gia Abu Dhabi (UAE).

Bắn cá m365Đề cập về quyết định bổ nhiệm ông Scott Ramsay, ông Ahmed Abdelaal, Giám đốc điều hành (CEO) của Ngân hàng Mashreq nhận định: “Thành tích xuất sắc của ông Scott Ramsay trong vai trò Giám đốc Tuân thủ ngân hàng quốc tế trong một thời gian ngắn, cùng với các thành tích cũng như bề dày kinh nghiệm quốc tế và khu vực là yếu tố chính dẫn đến việc bổ nhiệm vào cương vị mới. Trong thời điểm mà thị trường toàn cầu đang chứng kiến ​​sự gián đoạn đặc biệt do đại dịch COVID-19, việc có một người có kiến ​​thức và chuyên môn thực tế sẽ rất quan trọng để điều hướng bối cảnh pháp lý và đảm bảo chúng tôi có chức năng tuân thủ và quản lý rủi ro đẳng cấp thế giới”.

Đáp lời, ông Scott Ramsay phát biểu: “Thật là một vinh dự lớn đối với tôi khi được đề bạt vào trọng trách mới này tại Mashreq. Việc tuân thủ là một trong những trụ cột cơ bản để điều hành một ngân hàng thành công. Dưới sự lãnh đạo của CEO, chúng tôi sẽ hướng tới việc nâng cao hơn nữa sự tuân thủ của ngân hàng và tiếp tục phát triển các công cụ và kỹ thuật đổi mới để quản lý các nghĩa vụ tuân thủ của chúng tôi trên toàn bộ mạng lưới, đồng thời củng cố mối quan hệ của chúng tôi với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới”.

Bắn cá m365Các hình ảnh: 

Thông tin về Mashreq

Là một trong những ngân hàng hoạt động tốt nhất của UAE trong 50 năm qua, Mashreq là một tổ chức tài chính – ngân hàng hàng đầu, với phạm vi hoạt động ngày càng rộng khắp Trung Đông. Mashreq có các văn phòng quốc tế ở châu Âu, châu Á, châu Phi và Mỹ và sự hiện diện mạnh mẽ ở các trung tâm tài chính trên thế giới.

Bắn cá m365Được thành lập vào năm 1967, là ngân hàng lâu đời nhất ở UAE, Mashreq đã tạo nên sự khác biệt bằng cách đi tiên phong trong các khái niệm mới ra thị trường và tung ra các sản phẩm và dịch vụ độc đáo. Mashreq đã giành được nhiều giải thưởng và danh hiệu trên tất cả các lĩnh vực, bao gồm cả ngân hàng kỹ thuật số, gần đây nhất là: Giải thưởng Ngân hàng kỹ thuật số tốt nhất Trung Đông do Euromoney trao; Giải thưởng khu vực cho sự xuất sắc; Ngân hàng kỹ thuật số phục vụ doanh nghiệp / tiêu dùng sáng tạo nhất ở UAE và Ngân hàng tốt nhất ở UAE ; Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất thế giới (World’s Best Bank Awards) của Global Finance; Ngân hàng sáng tạo nhất ở Trung Đông của Finance châu Âu, Trung Đông và châu Phi cùng nhiều giải thưởng khác.

Giang Tran