Chiều 10/10, Đồn Biên phòng Lăng Cô, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đơn vị vừa phát hiện một tàu lạ trôi dạt vào ven bờ biển thuộc khu vực đơn vị quản lý, đã tiến hành các biện pháp cứu hộ cứu nạn theo quy định.

Vào khoảng 6 giờ ngày 10/10, qua tuần tra, kiểm soát địa bàn, Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Lăng Cô phát hiện một tàu hàng mang nhãn hiệu JAKARTA treo cờ Đài Loan (Trung Quốc) bị sóng biển đánh dạt vào khu vực bãi Cả (gần bãi Chuối), thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Bắn cá m365Tàu có chiều dài khoảng 70m, cao 25m, ngang 30m.

[Tính mạng thuyền viên trên tàu Vietship 01: "Ngàn cân treo sợi tóc"]

Sau khi báo cáo và nhận ý kiến chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế, đơn vị đã cử một tổ công tác nhanh chóng tiếp cận hiện trường để tiến hành các biện pháp cứu hộ, cứu nạn theo quy định.

Quá trình tiếp cận tàu, Tổ công tác đã dùng loa cầm tay kêu gọi các thuyền viênBắn cá m365 trên tàu từ 6 giờ 30 đến 11 giờ cùng ngày, nhưng không có ai trả lời.

Hiện nay, đơn vị đã cử một tổ công tác ở lại khu vực trên để bảo vệ hiện trường và yêu cầu nhân dân không đến gần khu vực này để đảm bảo an toàn; đồng thời thông báo cho các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn tỉnh có phương án xử lý./.

Tường Vi (TTXVN/Vietnam+)