Quang Tri: Suc khoe cua 8 nguoi tren tau Vietship 01 da on dinh hinh anh 1Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng (áo xanh) thăm hỏi, tặng quà các thuyền viên và ngư dân bị nạn. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Chiều 11/10, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị để thăm hỏi, động viên 8 ngư dân trên tàu Vietship 01 vừa được cứu hộ thành công vào sáng cùng ngày, trong đó có 7 thuyền viên và 1 ngư dân.

Hiện tại, sức khỏe của cả 8 người này đều ổn định.

Bắn cá m365Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã thăm hỏi, động viên các thuyền viên yên tâm điều trị đồng thời khẳng định địa phương sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các thuyền viên nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Bắn cá m365Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị cũng đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị tập trung nhân lực, máy móc tốt nhất, luôn túc trực, cấp cứu kịp thời để chăm sóc phục hồi sức khỏe cho các thuyền viên đang điều trị tại đây.

Thăm ngư dân Trần Xuân Cường (trú ở xã Gio Việt, huyện Gio Linh) đang nằm viện, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã đánh giá cao tinh thần quả cảm, hết mình cứu người của anh.

Ngư dân Trần Xuân Cường đã cùng với lực lượng cứu hộ vượt sóng gió để ra biển cứu các thuyền viên trên tàu Vietship 01 vào ngày 10/10. Anh bị mắc kẹt lại trên tàu Vietship 01 suốt một ngày đêm.

Ông Võ Văn Hưng nhấn mạnh không chỉ gia đình anh Cường mà quê hương Quảng Trị tự hào khi có những ngư dân như anh.

Cũng trong chiều 11/10, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã khen thưởng cho 3 tập thể và 12 cá nhân đã tham gia tích cực cùng với lực lượng chức năng trong công tác cứu người bị nạn trên biển.

[Thủ tướng khen ngợi các lực lượng cứu hộ thuyền viên tàu Vietship 01]

Tàu Vietship 01 gặp nạn từ 3 giờ sáng ngày 8/10 tại vị trí cách cảng Cửa Việt 400m, trên tàu có 12 thuyền viên.

Trong suốt những ngày qua, các lực lượng chức năng đã triển khai nhiều phương án và cứu được 4 thuyền viên. Tuy nhiên, vẫn còn có 7 thuyền viên và 1 ngư dân đang bị kẹt lại.

Bắn cá m365Đến sáng 10/10, một thuyền cứu hộ với 4 thành viên trong khi tiếp cận để cứu hộ tàu Vietship 01 thì bị sóng đánh chìm. Có 3 thành viên trong đội cứu hộ bơi được vào tàu Vietship 01, còn 1 người rơi xuống biển và được cứu kịp thời.

Tuy nhiên, sự việc này đã khiến số người mắc kẹt trên tàu Vietship 01 lên đến 11 người. Đến chiều 10/10, các lực lượng cứu thêm được 2 người trên tàu Vietship 01Bắn cá m365, vẫn còn 9 người mắc kẹt trên tàu.

Trước tình hình trên, sáng ngày 11/10, lực lượng chức năng đã dùng máy bay trực thăng và đặc công hải quân phối hợp với ngư dân để ứng cứu.

Đến 9 giờ 20 phút 8 người mắc kẹt trên tàu đã được cứu hộ, thi thể 1 người mất tích đã được tìm thấy./.

Thanh Thủy (TTXVN/Vietnam+)