Tam giu 7 tai xe taxi 'du' de dieu tra ve hanh vi duoi danh mot tai xe hinh anh 17 xe taxi bị tạm giữ để điều tra tại cơ quan công an. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 12/10, Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ 7 tài xế taxi “dù” để điều tra về hành vi đuổi đánh một tài xế hãng taxi Mai Linh trước cổng Bệnh viện Nhi Đồng Nai nhằm tranh giành khách đi xe.

Bắn cá m365Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15 giờ, ngày 11/10, có 2 hành khách là nữ, đi từ trong Bệnh viện Nhi Đồng Nai ra ngoài cổng để đón taxi về Quận 12 (Thành phố Hồ Chí Minh). Hai tài xế của hãng "Taxi Sài Gòn" tới chèo kéo và ra giá để chở khách. Tuy nhiên, 2 người khách này từ chối vì cho rằng bị tài xế hét giá cao nên đã vẫy một chiếc xe taxi của hãng Mai Linh đang đậu gần đó.

Cho rằng tài xế taxi Mai Linh tranh giành khách của mình, nhóm tài xế "Taxi Sài Gòn" gồm có nhiều đối tượng đã lao vào đuổi đánh tài xế taxi Mai Linh.

[Xử lý 12 đối tượng chèo kéo khách đi taxi dù ở sân bay Nội Bài]

Nhóm đối tượng hung hãn đã bị tổ công tác của Công an tỉnh Đồng Nai phát bắt giữ. Khám xét trong các xe taxi, công an thu giữ một số tuýp sắt, côn nhị khúc và dao Thái Lan.

Lực lượng công an đã đưa 7 đối tượng cùng 7 xe taxi về Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) để tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, thời gian qua xuất hiện các taxi “dù” trước cổng Bệnh viện Nhi Đồng Nai. Điều này gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh-trật tự và an toàn xã hội.

Các tài xế taxi “dù” thường chéo kéo, buộc khách phải lên xe với giá cao. Nếu khách không đồng ý hoặc sử dụng dịch vụ taxi của các hãng khác thì bị các đối tượng này kiếm chuyện, hành hung cả khách lẫn tài xế taxi của các hãng khác./.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)