Thu tuong khen ngoi cac luc luong cuu ho thuyen vien tau Vietship 01 hinh anh 1Trực thăng do Bộ Quốc phòng điều động đang cứu người trên tàu Vietship 01. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Bắn cá m365Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện khen ngợi các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ các thuyền viên bị mất tích, mắc kẹt trên vùng biển Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị.

Công điệnBắn cá m365 nêu rõ trong những ngày vừa qua, do sóng to, gió lớn, một số thuyền viên bị mất tích và mắc kẹt trên tàu Vietship 01 tại vùng biển cảng Cửa Việt tỉnh Quảng Trị.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đã được thực hiện với sự tập trung chỉ đạo quyết liệt, có tinh thần, trách nhiệm rất cao từ phía các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Quảng Trị, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiến cứu nạn, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải, Quân khu 4 và toàn thể các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ của các bộ, ngành, cơ quan, đặc biệt là sự tham gia tích cực, hiệu quả của nhân dân dân địa phương.

Bắn cá m365Trong điều kiện sóng to, gió lớn, công tác cứu hộ, cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn nhưng các lực lượng và nhân dân đã không quản ngại nguy hiểm, tích cực, chủ động, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ, triển khai kịp thời các phương án tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

[Quảng Trị cứu nạn thành công thuyền viên tàu Vietship 01 bị mắc cạn]

Bắn cá m365Đến sáng 11/10, lực lượng đặc công nước và tổ bay trực thăng của Bộ Quốc phòng đã cứu hộ thành công toàn bộ các thuyền viên vị kẹt trên tàu Vietship 01, đưa về bờ an toàn.

Thủ tướng Chính phủ biểu dương, khen ngợi tinh thần dũng cảm, không quản ngại hiểm nguy của các lực lượng tìm kiếm cứu nạn và nhân dân địa phương nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân khi gặp sự cố trên biển.

Hiện nay, trên vùng biển cảng Cửa Việt vẫn còn hai thuyền viên và một số người khác của các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đang bị mất tích trong đợt mưa lớn vừa qua.

Thủ tướng Chính phủBắn cá m365 yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh và các bộ, ngành liên quan tiếp tục chỉ đạo, tập trung lực lượng, phương tiện để tìm kiếm, cứu hộ kịp thời, có hiệu quả những trường hợp còn đang mất tích./.

(TTXVN/Vietnam+)