Đảo Khỉ là một hòn đảo lớn trong số gần 400 đảo thuộc quần thể đảo Cát Bà ở thành phố Hải Phòng.

Với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp, đảo Khỉ đã trở thành điểm dừng chân lý tưởng đầu tiên của tuyến du lịch trên vịnh Lan Hạ.

Trước đây, đảo khỉ có tên là đảo Cát Dứa vì trên đảo có nhiều cây dứa dại um tùm. Quả dứa nhìn rất ngon nhưng không ăn được.

Từ khi khỉ được lực lượng kiểm lâm đưa lên sinh sống, đảo có tên mới là đảo Khỉ. Hiện trên đảo có 2 loại khỉ là lông xám đuôi dài và khỉ mặt đỏ với gần 20 cá thể.

Dù sống trong môi trường tự nhiên nhưng khỉ ở đây rất thân thiện, luôn tạo cho du khách những bất ngờ thú vị.

[Du lịch Cát Bà: “Nàng công chúa ngủ quên” đã thức giấc]

Thế nhưng, trái với sự gần gũi dễ thương ấy, các chú khỉ ở đây lại thường phải tìm kiếm đồ ăn trong những đống rác mà du khách bỏ lại.

Bắn cá m365Bạn Đậu Hải Minh Sao, khách du lịch thăm quan đảo Khỉ cho biết: “Lúc đến đây mình rất hào hứng nhưng khi chứng kiến những chú khỉ phải tìm đồ ăn ở trong đống rác mà khách du lịch để lại mình hơi bất ngờ và thấy khá lo lắng cho hệ sinh thái này.”

Ở đây (đảo Khỉ), các chú khỉ rất thành thạo với việc tìm đồ ăn, hay cầm những chai nhựa lên uống nước. Dường như đó là cái việc rất quen thuộc của khỉ nơi đây.

“Thực ra việc cho khỉ ăn nó rất thú vị, nhưng đồ ăn của khách thường là đồ ăn nhanh, có chứa rác thải nhựa, thế nên không phù hợp với môi trường thiên nhiên. Và mình mong là tất cả mọi người đều có chung suy nghĩ đấy để những chú khỉ của chúng ta vốn đã ít ỏi rồi sẽ tiếp tục được phát triển ở đây,” Sao chia sẻ thêm./.  

Hùng Võ (Vietnam+)